Hoạt động chuyên môn

Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Trị là bệnh viện chuyên khoa thực hiện khám điều trị về y học cổ truyền và phục hồi chức năng, thời gian qua Bệnh viện Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng (YHCT&PHCN) tỉnh Quảng Trị đã nỗ lực phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ khám chữa bệnh, góp phần cùng ngành y tế hoàn thành tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.


Cách đây gần 2 tháng, khi tham gia giao thông, chị Nguyễn Thị Huê ở Xuân Long, Trung Hải, Triệu Phong, không may bị tai nạn đứt dây chằng. Sau khi mổ nối dây chằng, chị được các y, bác sĩ cho ra viện. Chị Huê được người quen giới thiệu đến Bệnh viện YHCT&PHCN tỉnh để điều trị tiếp. Sau 1 tuần phục hồi chức năng tại bệnh viện, giờ chị có thể tự đi lại được. Chị Huê cho biết: “Trước khi nhập viện, tôi không đi lại được mà phụ thuộc hoàn toàn vào người nhà. Trong thời gian điều trị, bên cạnh việc phục hồi chức năng, các y, bác sĩ, điều dưỡng còn tư vấn cho tôi chế độ dinh dưỡng và thể dục hợp lý nên giờ đây tôi đã có thể tự đi lại được”.

Bệnh viện YHCT&PHCN tỉnh có nhiệm vụ khám chữa bệnh ban đầu, khám điều trị về YHCT&PHCN, điều dưỡng cho các đối tượng chính sách ưu đãi xã hội; khám, chẩn đoán, điều trị PHCN cho mọi đối tượng bị bệnh cấp hoặc mạn tính, khiếm khuyết, khuyết tật vận động, mắc bệnh nghề nghiệp trên địa bàn.

Để nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh bằng YHCT&PHCN, bệnh viện đã triển khai nhiều kỹ thuật mới, tập trung chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của người bệnh; xây dựng chẩn đoán và điều trị các bệnh về y học cổ truyền, tăng cường kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại, kết hợp YHCT- PHCN trong khám chữa bệnh, thực hiện dịch vụ kỹ thuật về y học cổ truyền như điện châm, thủy châm, ngâm thuốc, xông hơi thuốc... nhằm tăng hiệu quả cho bệnh nhân.

Trong lĩnh vực phục hồi chức năng, bệnh viện đã thực hiện các kỹ thuật về vận động trị liệu như massage, tập vận động thụ động, chủ động có trợ giúp, đề kháng, kéo giãn cơ, khớp...và sử dụng các dịch vụ kỹ thuật về vật lý trị liệu như máy sóng ngắn, máy kéo giãn cột sống, đèn hồng ngoại, máy điện xung, máy nén ép, siêu âm điều trị... để phục hồi cho bệnh nhân tai biến mạch máu não, tổn thương tủy sống, liệt tứ chi, hạ chi...

Đồng thời, bệnh viện còn triển khai các hoạt động phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng, chuyển giao các kỹ thuật cơ bản về PHCN cho cán bộ y tế cơ sở và người nhà nhằm đáp ứng nhu cầu của người bệnh, đặc biệt là những người bệnh khó khăn về kinh tế. Chính nhờ vậy, đơn vị luôn được đánh giá cao trong khi luôn nỗ lực cùng với ngành y tế chăm sóc tốt hơn sức khỏe Nhân dân.

Bác sĩ CKI Lê Thị Liễu, Giám đốc Bệnh viện YHCT&PHCN cho biết: “Để nâng cao hiệu quả công tác khám chữa bệnh bằng YHCT&PHCN, thời gian tới bệnh viện tập trung đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, đào tạo đội ngũ cán bộ có trình độ chuyên môn cao, đẩy mạnh nâng cấp các trang thiết bị, đa dạng hóa các phương pháp khám, chữa bệnh, nâng cao trách nhiệm y đức người thầy thuốc trong mỗi cán bộ, y, bác sĩ...

Đồng thời, bảo tồn và phát triển y dược cổ truyền, thực hiện tốt công tác cải cách thủ tục hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý khám, chữa bệnh nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động, quyết tâm xây dựng nơi đây trở thành địa chỉ tin cậy cho người bệnh”.

Thái Dương

  • 304/QĐ-BV

    Thông báo việc bán thanh lý tài sản (29/09/2023)

  • 305/QĐ-BV

    Quyết định về việc thành lập Hội đồng khoa học kỷ thuật trong mua sắm Trang thiết bị, vật tư y tế, hóa chất sinh phẩm (29/09/2023)

Đang truy cập: 2

Hôm nay: 44

Tổng lượt truy cập: 52,699